ราชเทวี : ศูนย์กลางทุกสิ่ง กับชีวิตที่ลงตัว

ราชเทวี ย่านที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ถ้าให้พูดถึงย่านราชเทวีหลายคนคงมีเรื่องราว ความรู้สึกที่เกี่ยวข้องกับย่านนี้แตกต่างกันไป แต่สำหรับคนที่เคยศึกษาเล่าเรียนในบริเวณนี้ พอพูดถึงราชเทวีก็อาจทำให้อดนึกถึงชีวิต 4 ปี ที่เคยใช้ในละแวกนี้ไม่ได้ จากสยามถึงราชเทวีทุกอย่างได้เริ่มต้นที่นี่ ทั้งความรู้ มิตรภาพ และการทำงาน ทุกอย่างหล่อหลอมให้แนวทางการดำเนินชีวิตหลังจากนั้นเป็นชีวิตที่ต้องไม่มีข้ออ้างโดยไม่รู้ตัว 

Ratchathewi_Sansiri Blog (1)

ไม่มีข้ออ้างที่จะไม่คิดถึงย่านนี้

1 สถานีจากสยาม 2 สถานีจากสนามกีฬาแห่งชาติ หรือจะเดินจากคณะ คุยกับเพื่อนไปเรื่อยๆ จนผ่านมาบุญครอง ที่เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ยังไม่มีหอศิลป์มาอยู่ตรงข้าม ราชเทวีก็ไม่เคยดูไกลในความรู้สึกพวกเรา

เดอะไลน์ ราชเทวี

BTS ราชเทวีBTS สนามกีฬาแห่งชาติ

ก่อนหน้าที่จะมีสยามพารากอน พวกเราก็สนุกสนานกับการเดินสยาม ไม่ว่าจะฆ่าเวลาระหว่างรอเรียนหรือคลายเครียด หลายๆคนมีตัวช่วยเป็น โรงหนังเครือ APEX ที่แต่ก่อนจัดฉายหนังเทศกาลธีมต่างๆ อย่างคึกคัก และมัดใจเราด้วยราคาตั๋วแสนถูกพร้อมบัตรสะสมแต้มที่ใครยิ่งมีเยอะก็ยิ่งเท่ เพราะการันตีว่าเป็นลูกค้าชั้นดีและมีสไตล์

ย่านสยาม

ลิโด้ สยามสกาล่า

ไม่มีข้ออ้างที่จะไปเรียนสาย

เมื่อเวลาผ่านไป สยามพารากอน โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ พ่วงด้วยสยามดิสคัฟเวอรี่และสยามเซ็นเตอร์โฉมใหม่ ก็สร้างพื้นที่ให้เราเชื่อมต่อไปยัง ราชเทวีได้สะดวกสบายมากขึ้น

The Line Ratchathewi_Sansiri Blog (45) The Line Ratchathewi_Sansiri Blog (40) The Line Ratchathewi_Sansiri Blog (43) The Line Ratchathewi_Sansiri Blog (14)Ratchathewi_Sansiri Blog (5)

อาจมีคำถามว่า แล้วมีอะไรที่ราชเทวีถ้าเป็นเมื่อ 10 ปีก่อน สำหรับคนที่ไม่ได้อยู่หอพักของมหาวิทยาลัยและพอจะมีกำลัง ต่างเลือกที่จะมาฝากชีวิตในย่านนี้ เพราะใกล้สถานที่เรียน ใกล้รถไฟฟ้า หรือแม้แต่นั่งวินมอเตอร์ไซค์เพื่อให้ทันเข้าเรียนคลาสตอน 8 โมงเช้า ก็ยังทำได้ รวมถึงความปลอดภัย ด้วยความที่เป็นย่านชุมชน และมีนิสิตนักศึกษาที่เพิ่งซ้อมกีฬา ทำกิจกรรมที่คณะเสร็จ ต่างเดินทางไปมาตลอดคืนThe Line Ratchathewi_Sansiri Blog (27)The Line Ratchathewi_Sansiri Blog (22)

ไม่มีข้ออ้างที่จะไปไหนไกล

เมื่อก่อน หากอยากจะดื่มกาแฟดีๆซักแก้ว หาที่อ่านหนังสือก่อนสอบซักรอบกับเพื่อนในกลุ่ม มาบุญครองและห้องสมุดมหาวิทยาลัยคงเป็นที่ที่ใกล้ที่สุดสำหรับทุกอย่าง แต่สำหรับสมัยนี้ โชคดีที่อะไรๆก็ดูเหมือนขยับเข้ามาหาที่นี่ ‘ราชเทวี’จึงกลายเป็นย่านที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็จะเห็นทั้งวัยรุ่น คนวัยทำงาน และฝรั่ง white collar มานั่งกิน-ดื่ม-ทำงานใน co-working space ต่างๆ ดูแล้วสบายกว่านักเรียนรุ่นก่อนๆหลายเท่าตัวThe Line Ratchathewi_Sansiri Blog (26)คอนโด BTS ราชเทวีRatchathewi_blog (1)

ไม่มีข้ออ้างที่ต้องจะหยุดนิ่ง

เมื่อทุกอย่างต่างเริ่มต้นได้ดี ณ ย่านราชเทวีท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่พร้อมผลักดันให้เราไปถึงเป้าหมายอย่างโดดเด่น  <คุณอาจสนใจอ่าน WHY PYNE? WHY NOT? โครงการแรกของแสนสิริย่านราชเทวีที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง> ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่หากเราเลือกได้อีกครั้ง ไม่ว่าจะเพื่อตัวเองหรือเพื่อคนอื่น เราก็คงอยากเริ่มต้นพร้อมกับสิ่งดีๆ ที่จะรับประกันโอกาส และความสุขในอนาคตได้มากกว่า

The Line Ratchathewi_Sansiri Blog (16)The Line Ratchathewi_Sansiri Blog (12)The Line ราชเทวีBTS ราชเทวีเดอะไลน์ ราชเทวี พร้อมชมห้องตัวอย่าง 17 ตุลาคมนี้ ที่ THE  LINE SALES CENTRE (BTS หมอชิต) โทร.1685

พบกับ คอนโด พร้อมโอน และ คอนโด พร้อมอยู่ จากย่านสำคัญอื่นๆอีกมากมาย ได้ที่ เว็ปไซด์ แสนสิริ

 

close

[Checklist] การตรวจรับบ้าน

เตรียมเป็นเจ้าของบ้านป้ายแดงอย่างมั่นใจ

%d bloggers like this: