Dust-Free House
บ้านแบบไหนปลอดภัย ไร้ฝุ่น?

อากาศที่สะอาดบริสุทธิ์คือสิ่งที่ใครๆ ก็ต้องการ และด้วยปัญหาค่าฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ยังคงเกินมาตรฐานในปัจจุบัน ทำให้สภาวะอากาศในช่วงนี้ยังไว้วางใจไม่ค่อยได้นัก แม้แต่ในบ้านของตัวเอง ที่อาจจะมีฝุ่นจิ๋วลอยกระจายตัวอยู่เต็มไปหมดก็ได้

แล้วจะทำยังไงให้บ้านมีอากาศบริสุทธิ์ ปลอดภัยไร้ฝุ่น แบบที่มากกว่าการคอยหมั่นถูไถภายในบ้านกันล่ะ? แสนสิริ บล็อกขอพาไปดูอะไรใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณเห็นว่า บ้านที่ปลอดภัย ไร้ฝุ่น แถมอากาศสดชื่นนั้นเป็นเช่นไร

Sansiri Blog dust-free house

แค่อัดอากาศเก่า ไล่ฝุ่นด้วยระบบ Dust-Free House

ช่วงนี้แม้ฝุ่นละอองที่เคยฟุ้งกระจายอยู่ทั่วเมืองจะเริ่มลดลงบ้างแล้ว แต่ก็ยังเรียกว่ามีปริมาณสูงอยู่พอสมควร ทำให้เวลาจะออกจากบ้านไปไหนแต่ละที ยังไงก็ต้องสวมหน้ากาก N95 กันไว้ก่อน พอกลับเข้ามาในบ้านก็อยากจะหายใจให้โล่งปอดมากที่สุด ก็ต้องกังวลกับฝุ่นจิ๋วที่แทรกซึมกระจายอยู่ทั่วทั้งบ้าน จะให้ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาก็ดูไม่ถูกเรื่อง

ไม่ว่าจะเป็นช่องหน้าต่าง ประตู เจ้าฝุ่นนี้ก็สามารถแอบลอยเข้ามาซุกตัวอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ ที่นอน หมอน ผ้าห่ม ฯลฯ ตลอดจนบางพฤติกรรมที่พาฝุ่นติดเข้าบ้านมาแบบไม่รู้ตัว ทำให้บางครั้งการแค่ปิดบ้าน เปิดแอร์ ทำความสะอาด และใช้เครื่องฟอกอากาศก็อาจจะไม่เพียงพอ แล้วอะไรที่จะให้คุณและครอบครัวรอดพ้นจาก PM 2.5 ได้บ้างล่ะ?

dust free house

อัดอากาศเก่า ไล่ฝุ่นด้วยระบบ Dust-Free House

ถ้าจะมีสักวิธีที่ช่วยให้บ้านของเราปลอดจากฝุ่นและอากาศบริสุทธิ์ได้ “Dust-Free House” นวัตกรรมบ้านปลอดฝุุ่น จะเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้ พร้อมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผู้อยู่ศัยทุกคนในครอบครัว ระบบ Clean Fresh Air จะส่งอากาศที่ผ่านการกรองอากาศและฆ่าเชื้อโรค 5 ขั้นตอนเพื่อให้ได้อากาศสะอาดส่งตรงเข้าไปในบ้านโดยตรง ซึ่งหลักการทำงานมีดังนี้

• ส่งอากาศสะอาดที่ผ่านการกรองและฆ่าเชื้อโรคจากเครื่องฟอกอากาศนอกอาคาร เข้าไปในห้องอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างแรงดันภายในบ้าน (Positive Pressure) และป้องกันอากาศสกปรกจากภายนอกเข้าไปในบ้านได้ด้วยอีกด้วย

• ระบบจะนำอากาศใหม่ไปไล่อากาศเก่าและฝุ่นละอองขนาดเล็กออกจากห้องไปทางช่องระบายเล็กๆ ทำให้ภายในบ้านสะอาดขึ้นอย่างรวดเร็ว

• อากาศใหม่ที่อัดเข้ามานั้นจะช่วยเพิ่มออกซิเจน สร้างอากาศบริสุทธิ์ ทำให้คุณรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย

dust free house

ไม่ใช่แค่ลดฝุ่น แต่ยังเพิ่มออกซิเจนให้หายใจโล่ง

นวัตกรรมนี้เป็นครั้งแรกจากแสนสิริ ที่สานต่อความมุ่งมั่นในการยึดถือแนวทางการสร้างสภาวะแวดล้อมการอยู่อาศัยและสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผู้อยู่ศัยทุกคนในครอบครัว ซึ่ง Dust – Free House ของแสนสิริ สามารถช่วยเติมอากาศบริสุทธิ์ และกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ไม่น้อยกว่า 90% และฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กกว่า PM 1 ได้ไม่น้อยกว่า 75% ทั้งยังช่วยลดสารก่อภูมิแพ้ กลิ่นอับ และเชื้อโรคต่างๆ ภายในบ้านอย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มออกซิเจน แก้ปัญหา หายใจไม่สุด รู้สึกอึดอัด กรน นอนไม่พอ และอ่อนเพลีย เพื่อบ้านที่เต็มเปี่ยมด้วยออกซิเจนจากธรรมชาติและปลอดภัยจากมลพิษทางอากาศ เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว

Sansiri Blog - Dust free house

พบนวัตกรรมบ้านปลอดฝุ่นจากแสนสิริ เร็วๆ นี้

ครั้งแรกกับการนำนวัตกรรมใหม่เพื่อลดฝุ่นละอองและสร้างประสบการณ์ที่ดีในการใช้ชีวิตของลูกบ้านแสนสิริ กับ Dust-Free House บ้านปลอดฝุ่นที่เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา ซึ่งจะมีการติดตั้งในโครงการทุกๆ หลัง เพื่อการใช้ชีวิตของครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจธรรมชาติ และคำนึงถึงสุขภาพของทุกคนในครอบครัว จากความตั้งใจของเราที่พร้อมจะสร้างสภาวะแวดล้อมการอยู่อาศัยเพื่อสุขภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนค่ะ แล้วเตรียมพบกับโครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนา แรงบันดาลใจในการดีไซน์ สู่การส่งมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ เร็วๆ นี้

นอกจากนี้คุณยังสามารถอ่านบทความ 5 วิธีรับมือฝุ่น PM 2.5 ในบ้าน เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนในครอบครัวจะใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างปลอดภัย คลิก! siri.ly/sansiriblog-livingdust

%d bloggers like this: