ดิน น้ำ ลม ไฟ และการใช้ชีวิตอย่างราบรื่นที่ oka HAUS

ศาสตร์แห่งธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นเป็นที่รู้จักกันดีมาตั้งแต่อดีต เป็นส่วนหนึ่งในหลายปรัชญา
เป็นพื้นฐานขององค์ประกอบของสรรพสิ่งทั้งหลายรวมไปถึงร่างกายมนุษย์

การใช้ชีวิตโดยธาตุทั้ง คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ นั้นมีอิทธิพลที่สอดคล้องและเกื้อหนุนกัน
เชื่อว่าถ้ามีความสมดุลกันแล้ว จะมีสุขภาพร่างกายที่ดี
มีการใช้ชีวิตที่ราบรื่นที่ oka HAUS ก็เป็นที่ที่องค์ประกอบธรรมชาติทั้ง 4 นี้
ได้ผสมผสานกันอย่างลงตัว

 

ธาตุดิน ชีวิตราบรื่นมั่นคงด้วยแรงบันดาลใจจากขุนเขา

oka HAUS

ธาตุดินคือความอุดมสมบูรณ์ แข็งแกร่ง และการใช้ชีวิตที่ oka HAUS นั้นรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ตั้งแต่การพื้นที่ที่ทำให้รู้สึกเหมือนพักผ่อนแบบสบาย ๆ อยู่ท่ามกลางขุนเขา ทำเลที่่ห่างไกลจากความวุ่นวาย และการออกแบบที่ทำให้สัมผัสถึงธรรมชาติ เหมือนได้ถอยกลับไปพัก เพื่อชาร์จพลังชีวิตให้กลับมาเต็มที่อีกครั้ง นอกจากนี้ยังมี PLAYSPACE พื้นที่ที่เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ และ Educational Playground ที่ได้รับการออกแบบร่วมกับ รพ.สมิติเวช เด็กๆ จะได้เรียนรู้จากการปีนป่ายผา ในสวนสีเขียว เสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่แท้จริง

ธาตุน้ำ ชีวิตที่ราบรื่นคือชีวิตที่ขาดน้ำไม่ได้

oka HAUS

เพราะน้ำคือสิ่งที่คอยหล่อเลี้ยงชีวิต ทั้งช่วยบำบัดรักษาทางร่างกายและจิตใจ บางตำราเชื่อว่าชีวิตที่ใกล้น้ำคือชีวิตที่ร่มเย็น ที่ oka HAUS เห็นความสำคัญของ Hydrotherapy จึงสร้างสรรค์สระว่ายน้ำระบบธาราบำบัด ที่ใช้เทคโนโลยีมาช่วยให้น้ำได้เยียวยาความเมื่อยล้าในการใช้ชีวิตของคนเมือง ทั้ง Bubble Pool, Massage Seat นอกจากนี้ น้ำอุ่น คือสิ่งที่ช่วยรักษาอาการต่างๆ มาตั้งแต่อดีต ที่ oka HAUS  มี Heated Pool ที่ช่วยผ่อนคลายและรักษาอาการต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี  และถ้าใครอยากพักสมอง สระว่ายน้ำขนาดยาวของที่นี่ ถูกออกแบบมาให้ชมวิวเมืองแบบสุดลูกหูลูกตา มองแล้วสบายใจ ช่วยให้ชีวิตรายล้อมไปด้วยพลังของความสดชื่น

ธาตุลม อากาศรอบตัวที่เคลื่อนไหวช่วยให้ชีวิตราบรื่น

oka HAUS

ธาตุลมคืออากาศรอบตัว เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยหลอมรวมทุกอย่างให้กลมกลืน สงบสุข โดยเฉพาะการใช้ชีวิตของมนุษย์ที่ต้องการอากาศที่ไหลเวียน เสมือนมีลมที่พัดผ่านใบไม้ให้แกว่งไกวเพื่อให้ยังมีพลังชีวิตต่อไป ที่ oka HAUS มี Sunset Deck ให้นั่งรับลมและสัมผัสท้องฟ้าอย่างใกล้ชิด และยังเห็นมุมมองของวิวโค้งน้ำบางกระเจ้า นอกจากนี้ยังมี Star Scene Space พื้นที่ชมภาพยนตร์เอาท์ดอร์ เรื่องราวเริ่มต้นหลังจากตะวันลับขอบฟ้า นั่งดูหนังแบบสบายๆ ท่ามกลางสายลมธรรมชาติ และภายในห้อง ก็ยังมีเทคโนโลยี Air Ventilation System ที่ช่วยหมุนเวียนเพื่อให้อากาศถ่ายเท ให้ทุกพื้นที่ได้สูดลมหายใจไปกับอากาศบริสุทธิ์อยู่เสมอ

ธาตุไฟ พลังงานที่จุดไฟในการใช้ชีวิตให้ราบรื่น

oka HAUS

ธาตุไฟคือตัวแทนพลังที่ร้อนแรง เป็นสิ่งที่ช่วยในการสร้างสรรค์ กระตุ้นชีวิตให้ไม่หยุดอยู่กับที่ ที่ oka HAUS ยังมีพื้นที่สร้างสรรค์ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนสงบ ทั้งมุมปล่อยเมนูสูตรใหม่ ๆ อย่าง Co-Kitchen ที่เปิดกว้างสำหรับ ความอร่อยแบบเฉพาะตัว และดึงดูดด้วย Farmshelf นวัตกรรมปลูกผักผ่าน Application ที่ปลูกผักได้ตลอดเวลา ให้ผักสดพร้อมเก็บมาปรุงอาหารได้เมื่อต้องการ อีกพื้นที่สร้างสรรค์ก็คือ Co-Working Space ที่มีเทคโนโลยีมากมายมาช่วยสนับสนุนการทำงานที่พร้อมก้าวไปข้างหน้า หนึ่งในนั้นคือเทคโนโลยีชาร์จมือถือแบบไร้สายไว้รองรับการทำงานที่ทันท่วงที

oka HAUS

เพราะทุกองค์ประกอบ ดิน น้ำ ลม ไฟ คือการผสมผสานอย่างพอเหมาะ และหลอมรวมเป็นความพอดีหนึ่งเดียว การออกแบบพื้นที่ ความงดงาม และเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกต่างๆ ใน oka HAUS ได้ผ่านการคิดมาเพื่อชีวิตที่สมดุลในทุกด้าน ทั้งหมดอยู่บนพื้นฐานของความสวยงาม นวัตกรรมที่สร้างสรรค์ และมีพื้นที่ทิวทัศน์ และสัมผัสจากธรรมชาติคอยเติมเต็มอยู่เสมอ เพื่อให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันที่ oka HAUS เป็นไปอย่างราบรื่น

โอกะ เฮาส์ สุขุมวิท 36 

RETREAT & REBOUND

รีสอร์ทคอนโดมิเนียม เริ่มต้น 3.69 ล้านบาท*

 

หากคุณสนใจดีไซน์ ไลฟ์สไตล์ และไอเดียการตกแต่งบ้าน สามารถหาแรงบันดาลใจได้ที่ คลิก

 

%d bloggers like this: